Bồi thường hợp đồng lao động

Câu hỏi:

Hiện tại tôi đang làm việc cho một công ty tư nhân, với hợp đồng lao động không xác định thời hạn, nhưng công ty muốn tôi nghỉ việc. Xin luât sư cho biết nếu công ty cho tôi nghỉ việc không do lỗi của người lao động thì công ty phải bồi thường cho tôi như thế nào? Xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn! trường hợp bạn hỏi chúng tôi xin tư vấn như sau:

Nếu công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật thì căn cứ khoản 1 Điều 42 Bộ Luật lao động, công ty phải nhận người lao động trở lại làm công việc theo hợp đồng đã ký và phải bồi thường một khoản tiền tương ứng với tiền lương và phụ cấp lương (nếu có) trong những ngày người lao động không được làm việc với ít nhất 2 tháng tiền lương và phụ cấp lương (nếu có).

Trường hợp người lao động không muốn trở lại làm việc thì ngoài khoản tiền được bồi thường quy định tại khoản 1 điều này, người lao động còn được trợ cấp thôi việc theo quy định tại điều 48 Bộ Luật Lao động (cứ mỗi năm làm việc được nửa tháng lương, cộng phụ cấp lương (nếu có).

Trường hợp Công ty vẫn không muốn tiếp tục sử dụng bạn thì ngoài các khoản tiền nêu trên, công ty và bạn còn có thể thỏa thuận về khoản tiền bồi thường thêm cho bạn để chấm dứt hợp đồng lao động.

Trân trọng.


  Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên
Email
Tiêu đề
File đính kèm
Nội dung
Đối tác
Khách hàng
Công ty Huyndai Vinashin (Khánh Hòa) Công ty Yến Sào Khánh Hòa Công ty TNHH Sản Xuất Ô tô JRD Việt Nam (Phú Yên) Công ty TNHH Long Hiệp (Khánh Hòa) Công ty Marine Farms Vietnam (Khánh Hòa) Chi nhánh Ngân hàng BIDV Khánh Hòa Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Ba Đình (Hà Nội) Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Vinaconex (Vinaconex UPGC) Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (TP. HCM) Công ty Cổ phần Xây dựng Hiệp Hòa (Phú Yên) Công ty Cổ phần Vinacafe Sơn Thành (Phú Yên)
Thăm gò ý kiến
1. Anh/chị có thường xuyên sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư?2. Khi có nhu cầu về dịch vụ pháp lý anh/chị thường tìm đến luật sư qua thông tin nguồn nào?
3. Cảm nhận của anh/chị về dịch vụ pháp lý của chúng tôi?Gửi bình chọn 
 
Lượt truy cập
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYỄN ĐÌNH THƠ
Giấy phép số: 37.01.0002/TP/ĐKHD, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 12/9/2002
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Đình Thơ
Địa chỉ:119B Ngô Gia Tự - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: 0258. 3511090  /  Fax: 0258. 3510957  /  Email: nguyenlawyer82@gmail.com